เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.
ของแท้ประกันศูนย์
1,000 บาทขึ้นไปส่งฟรี
@Headdaddy
@Headdaddy
ข่าวไอที
กสทช. เตือนผู้ใช้มือถือ ปิดเน็ตก่อนบินไปต่างประเทศ ป้องกันบิลช็อค
 
ข่าวประจำวันที่   2015-04-08 17:22:33
จำนวนที่เปิดอ่าน   1751 ครั้ง

106nbtc-data-off

กสทช. แนะผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ปิดเน็ตก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงวันหยุดสงกรานต์ กด*106# แล้วโทรออก ป้องกันปัญหาค่าบริการโรมมิ่งสูงผิดปกติ 

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ออกเตือนว่า กล่าวว่า ช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 11-15 เมษายน 2558 นี้ เป็นช่วงที่ประชาชนนิยมเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งทุกปีพบว่าจะมีปัญหาจากกรณีผู้ใช้บริการถูกเรียกเก็บค่าบริการในการใช้บริการโทรศัพท์ในต่างประเทศ (International Roaming) จากการนำโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนไปใช้งานต่างประเทศ ซึ่งอัตราค่าบริการสูงมาก

สำนักงาน กสทช. จึงขอแนะนำสำหรับผู้ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศหากจะนำโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปใช้บริการในต่างประเทศด้วย ให้ทำการปิดเน็ตมือถือก่อน ด้วยการกด *106# แล้วกดโทรออก ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อป้องกันเน็ตรั่ว อันเป็นสาเหตุของการถูกเรียกเก็บค่าบริการในการใช้บริการโทรศัพท์ในต่างประเทศ เมื่อกลับมาถึงประเทศก็สามารถเปิดใช้บริการได้อีกครั้งนึง

การแก้ไขปัญหากรณีผู้ใช้บริการถูกเรียกเก็บค่าบริการในการใช้บริการโทรศัพท์ในต่างประเทศ คือทราบความรู้ สร้างความเข้าใจ ในเรื่องของการระมัดระวัง และเรื่องวิธีการใช้งานเน็ตสมาร์ทโฟนอย่างถูกต้อง มีความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องของการระมัดระวังการใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และวิธีการปิดเน็ตมือถือแล้วปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับผู้ใช้มือถืออีก

หากผู้ใช้บริการพบปัญหาอัตราค่าบริการสูงผิดปกติก็สามารถร้องเรียนมาได้ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน กสทช. โทร 1200

ด้าน นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการโทรคมนาคม กล่าวเสริมว่า นับจากการบูรณาการให้ทุกเครือข่ายใช้เลขหมาย ussd *106# ร่วมกันตั้งแต่เดือนธันวาคม 2556 ยอดร้องเรียนจากกรณีเน็ตรั่วลดลงจนแทบไม่มี จากการสอบถามไปยังผู้ให้บริการมีการกด *106# ไปแล้วกว่า 3 ล้านครั้ง

ที่มา   :   it24hrs.com
 
ติดตามข่าว Headdaddy IT News บน Facebook คลิกที่นี่!!