เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.
ของแท้ประกันศูนย์
1,000 บาทขึ้นไปส่งฟรี
@Headdaddy
@Headdaddy
ข่าวไอที
ค้นหาสายรถเมล์ ขสมก ด้วยแอพ BMTA บนสมาร์ทโฟน
 
ข่าวประจำวันที่   2015-10-12 09:56:23
จำนวนที่เปิดอ่าน   3865 ครั้ง

bmta-find-bus-line

ในกรณีที่คุณต้องปรับตัวมาใช้รถโดยสารประจำทาง แต่ไม่รู้ว่า สายรถเมล์นี้ไปเส้นทางไหนบ้างจะทำอย่างไรดี ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ( ขสมก , ฺBMTA ) ประกาศเปิดตัวแอพ BMTA บนสมา์ทโฟน ให้คุณสามารถค้นหาเส้นทางที่สามารถเดินทางด้วยรถเมล์ โหลดฟรีรองรับทั้ง iOS , Android และ Windows

bmta-find-bus-line-01

เมื่่อโหลดแอพแล้วให้เปิดแอพ ขสมก , BMTA  ในการใช้งานครั้งแรกจะใช้เวลาอัพเดตสักนิดนึง จากนั้นแอพขสมก จะขึ้นว่าคุณต้องการใช้แอพภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ ให้คุณเลือกภาษาที่ต้องการ ทั้งนี้ชาวต่างชาติสามารถเลือกภาษาอังกฤษเพื่อใช้งานแอพได้

bmta-find-bus-line-02ฟังก์ชั่นหลัก ของแอพ BMTA มีดังนี้

bmta-find-bus-line-03– ค้นหาสายรถเมล์  กรณีหากคุณอยากรู้ว่า รถหมายเลขนี้ ไปเส้นทางไหนบ้าง ก็ระบุเลขสายรถเมล์ ก็จะแสดงเส้นทางเดินรถให้คุณ + สถานทีที่รถเมล์จอด พร้อมแผนที่อย่างละเอียดภายในแอพ

bmta-find-bus-line-04– ค้นหาป้ายหยุดรถ แสดงป้ายรถเมล์ที่ใกล้ตัวคุณมากที่สุด พร้อมบอกข้อมูลสายรถเมล์ ที่ผ่าน

bmta-find-bus-line-05– ถนนและสถานที่สำคัญ สามารถค้นหาสายรถเมล์ที่จะพาไปยังสถานที่สำคัญที่ต้องการ เช่น เราอยู่ป้ายรถเมล์ หน้าช่อง3 ต้องการไปไบเทคบางนา ก็เลือกที่ ถนนและสถานที่สำคัญ ระบุปลายทางไบเทคบางนา ทั้งนี้ตัวเครื่องมือถือคุณต้องเปิด GPS ด้วย ก็จะแสดงเส้นทางจากที่เรายืนอยู่ ให้เราขึ้นรถเมล์สายไหน ถึงจะถึงที่ไบเทค

bmta-find-bus-line-06หากกรณีต้องต่อรถก็มีระบุที่จอดและ บอกที่ขึ่้นสายรถเมล์อีกสายนึงด้วย

bmta-find-bus-line-07– เช็คความเร็ว  นอกจากแอพ ขสมก จะสามารถค้นหาเส้นทางเดินรถได้แล้ว ยังสามารถรายงานการขับรถของพนักงานขับรถว่าขับรถเร็วเกินกำหนดหรือไม่ ( ใครอยากจะลองความเร็วรถเมล์สาย 8 ก็ไปลองเช็คได้) 

bmta-find-bus-line-08และ มีอัพเดตข่าวสารและกิจกรรม ของ ขสมก ที่น่าสนใจคือ ตั๋วรถเมล์ทำนายดวง คุณได้ด้วยผ่านแอพนี้ ถ้าอยากรู้ก็ต้องโหลดใช้ดู

แอพ ขสมก BMTA โหลดได้ที่  App Store สำหรับ iOS ,  Google Play สำหรับ Android และWindows Store สำหรับ Windows หากต้องการปรับปรุงอะไรเพิ่มเติมสามารถแจ้งที่นักพัฒนาแอพ BMTA นี้ได้เลย จากที่ทีมงานได้ทดลองใช้ดูแล้ว พบว่าดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆเยอะมาก ดังนั้นผู้ที่จะใช้บริการรถเมล์ไม่ควรพลาดที่จะดาวน์โหลดแอพนี้ 

ที่มา   :   http://www.it24hrs.com/2015/bmta-find-bus-line/
 
ติดตามข่าว Headdaddy IT News บน Facebook คลิกที่นี่!!