เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.
ของแท้ประกันศูนย์
1,000 บาทขึ้นไปส่งฟรี
@Headdaddy
@Headdaddy
ข่าวไอที
8 เทคนิค เพื่อช้อปออนไลน์อย่างสบายใจ และปลอดภัย
 
ข่าวประจำวันที่   2018-05-23 17:43:14
จำนวนที่เปิดอ่าน   3753 ครั้ง

          อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ของชีวิตผู้คนในเมือง บวกกับ อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีให้เลือกอย่างหลากหลายมากขึ้น เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่  นับเป็น 2 ปัจจัยสำคัญที่เร่งเครื่องให้ความนิยมในการช้อปปิ้งออนไลน์ในหมู่คนไทยขยายวงกว้างขึ้นอย่างรวดเร็ว เห็นได้จากอัตราการเติบโตของ e-commerce สูงขึ้นเกินกว่า 30% ต่อปี เราได้รวบรวม 8 เทคนิคในการช้อปปิ้งซื้อสินค้าออนไลน์ให้สบายใจ เพื่อให้ท่านได้มีใช้จ่ายโดยช้อปออนไลน์ อย่างสะดวกขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น ซึ่ง 8 เทคนิคการช้อปออนไลน์มีดังนี้

 

1. ช้อปออนไลน์ผ่านอุปกรณ์ส่วนตัว หลีกเลี่ยงทำรายการช้อปออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์สาธารณะ ปัจจุบันนี้การช้อปออนไลน์ทำได้ง่ายยิ่งขึ้นแม้คุณไม่สะดวกทำรายการผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว หรือบนสมาร์ทโฟนส่วนตัวเพราะเว็บไซต์ช้อปออนไลน์ชั้นนำได้ออกออกแบบเว็บ ให้รองรับการแสดงผลบนหน้าจออุปกรณ์ไอทีต่างๆ (Responsive website)

 

 

2.ดูรายละเอียดให้ถี่ถ้วนแน่ใจก่อนคลิกซื้อ นักช้อปออนไลน์มืออาชีพต้องไม่ลืมที่จะเลื่อนเมาส์ลงอ่านข้อมูลสินค้าอย่างถี่ถ้วนก่อนคลิกสั่งซื้อ นอกเหนือจากราคาสินค้า ไม่ว่าจะเป็น ชื่อรุ่น สี ไซส์ น้ำหนัก คุณสมบัติ การรับประกันและแหล่งที่มาของสินค้า อาทิ ประกันครอบคลุมศูนย์บริการในเมืองไทยหรือไม่ หรือ วันหมดอายุและวันที่ผลิตสำหรับสินค้าเพื่อการบริโภค หากเป็นไปได้ ควรมองหาช่องทางการซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ที่มีนโยบายการันตีคืนเงินกรณีไม่ได้รับสินค้า หรือ กรณีสินค้าที่ได้รับบกพร่องด้านคุณภาพ เขียนไว้บนเว็บไซต์อย่างชัดเจน เพื่อมอบความเชื่อมั่นและความคุ้มครองแก่ผู้บริโภค

3.ทำความรู้จักร้านค้าออนไลน์ ดูตัวตนและความน่าเชื่อถือของร้านค้าแต่ละร้าน  ประวัติการซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีหน้าโฮมเพจเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ นอกเหนือจากจะอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆให้แก่ลูกค้าได้มากกว่าแล้ว ยังเป็นส่วนสะท้อนความตั้งใจในการทำธุรกิจออนไลน์ได้เป็นอย่างดี เพราะการช้อปปิ้งซื้อสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ที่มีหน้าร้านเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ช่วยยืนยันได้ถึงตัวตนและแหล่งที่มาของสินค้าได้ ตลอดจน วันที่เริ่มเปิดร้านค้า จำนวนสินค้า และการบริการหลังการขาย เป็นต้น

4. เลือกรูปแบบการชำระเงินที่ตรงสไตล์คุณ การช้อปปิ้งผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบนั้นมักจะมีบริการชำระเงินที่หลากหลายรองรับความต้องการของลูกค้าอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว การโอนเงินผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้ง Paysbuy , Paypal หรือ บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตของธนาคารต่างๆ การชำระเงินสดปลายทางเมื่อสินค้าส่งถึงมือ (Cash on Delivery)  หรือ อาจเลือกชำระผ่านช่องทางออฟไลน์อย่างเครื่องเอทีเอ็ม หรือ จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่างๆ ด้วยการสั่งพิมพ์เอกสารแล้วนำไปชำระด้วยบาร์โค้ด

5. สำรวจโปรโมชั่นให้ครบแบบนักช้อปมือโปร อย่าลืมมองหาโปรโมชั่นเสริม ซึ่งโดยปกติแล้วเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซจะร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้า อาทิ โค้ดส่วนลดพิเศษ ของแถม คูปองต่างๆ ตลอดจน ทางเลือกในการผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิตจากธนาคารต่างๆ ซึ่งยิ่งตอกย้ำได้ดีว่าเหตุใดบัตรเครดิตจึงเป็นรูปแบบการชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าออนไลน์ยอดนิยมที่ผู้คนทั่วโลกนิยม เพราะไม่เพียงมีสถาบันการเงินเป็นคนกลางทำหน้าที่พยานยืนยันการชำระเงิน พร้อมระบุวันและเวลาอย่างชัดเจน แต่ธนาคารมักจะมีโปรโมชั่นพิเศษต่างๆมาเสริมให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

 

6. สมัครสมาชิกก่อนซื้อเพื่อสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า เพราะการมีระบบสมาชิกย่อมหมายสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าเฉพาะสมาชิกที่แลกมาด้วยระยะเวลาการสมัครไม่กี่นาที ทั้งยังสะดวกและง่ายต่อการสื่อสารกับร้านค้าหรือเว็บไซต์ได้อย่างฉับไวมากขึ้นเพียงแค่อ้างอิงข้อมูลหรือหมายเลขสมาชิก  เช่น โปรแกรมสะสมแต้ม , ส่วนลดเพิ่มเติมเฉพาะสมาชิก และสิทธิพิเศษอื่นๆ

7. รอรับสินค้า  ภายหลังจากทำรายการสั่งซื้อสินค้าพร้อมชำระเงินเสร็จสิ้นก็เข้าสู่ระยะเวลาการรอคอย โดยปกติระยะเวลาการส่งสินค้ามีตั้งแต่ 1-7 วันขึ้นอยู่กับรูปแบบการชำระเงินและการส่งสินค้าที่ท่านเลือก อาทิ ท่านที่เลือกชำระเงินด้วย Cash on Delivery เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการใช้สินค้าโดยด่วนและพร้อมชำระเงินปลายทางได้ในวันทำการถัดไป เป็นต้น หากยังไม่ได้รับสินค้าภายในระยะเวลาดังกล่าว ได้เวลาที่นักช้อปควรเข้าไปตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อบนระบบโดยทันที โดยติดต่อร้านค้าหรือผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียเช่น Facebook Twitter รวมถึงการส่งอีเมล เพื่อลดเวลาการรอคอย และ ไม่ต้องเสียเงินค่าโทร

8. ให้ความสำคัญรีวิวหรือให้คะแนนร้านค้าหลังช้อป ธุรกิจอีคอมเมิร์ซสมัยใหม่จให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นรีวิวร้านค้า เพื่อสร้างความมั่นใจในการช้อปสินค้าในรูปแบบของการบอกต่อ ทำให้นักช้อปออนไลน์ทุกคนมีส่วนช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ให้กับเพื่อนนักช้อปด้วยกัน ด้วยการให้โพสต์ความเห็นต่อร้านค้าบนบริการรีวิวร้านค้า  ซึ่งเป็นหลักประกันว่าร้านนี้มีตัวตนจริง

ทั้งหมดนี้คือ 8 เทคนิคเพื่อช้อปออนไลน์อย่างสบายใจ ที่จะทำให้คุณได้ช้อปปิ้งบนโลกออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย และมีประสบการณ์ที่ดีในการช้อปซื้อสินค้าจากเว็บอีคอมเมิร์ซ ที่แสนจะสะดวกสบาย เพียงแค่คลิก จ่าย และก็รออยู่ในบ้านหรือรอในที่ทำงานเพื่อรอรับสินค้าที่จะส่งมาถึงมือเรา

 

ที่มา   :   https://www.it24hrs.com/2014/how-to-shopping-online-simply/
 
ติดตามข่าว Headdaddy IT News บน Facebook คลิกที่นี่!!