เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.
ของแท้ประกันศูนย์
1,000 บาทขึ้นไปส่งฟรี
@Headdaddy
@Headdaddy
ข่าวไอที
อัพเดท Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือ Tizen ในไตรมาสนี้ ส่วน Android Wear กำลังจะมา
 
ข่าวประจำวันที่   2014-04-23 10:44:04
จำนวนที่เปิดอ่าน   1450 ครั้ง

อัพเดท Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือ Tizen ในไตรมาสนี้ ส่วน Android Wear กำลังจะมา

หลังจากที่ปล่อยให้มีข่าวลือเกี่ยวกับมือถือระบบปฎิบัติการ Tizen ที่ Samsung ร่วมพัฒนากับ Intel ว่าจะออกช่วงนั้นช่วงนี้มานาน ตอนนี้ทาง Samsung ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับว่า มือถือ Tizen นี้จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงท้ายของไตรมาสนี้ และจะมีการวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสหน้า โดยข่าวนี้ก็ออกมาจากปากของ Yoon Han-kil รองประธานอาวุโสฝ่ายกลยุทธผลิตภัณฑ์เองเมื่อตอนให้สัมภาษณ์กับ Reuters ในช่วงที่ผ่านมา โดยมือถือ Tizen ตัวแรกที่จะได้รับการเปิดตัวนั้นจะเป็นมือถือในระดับบน ส่วนในระดับกลางนั้นจะได้รับการเปิดตัวในภายหลังในช่วงปลายปีนี้ครับ

ทั้งนี้ Yoon Han-kil ก็ได้ให้สัมภาษณ์ต่อว่าตำแหน่งทางการตลาดของมือถือ Tizen นั้นจะไม่ได้ออกมาวางแข่งกับมือถือ Android แต่อย่างใด(โดยความเห็นส่วนตัวของผมที่ Samsung ไม่วางตลาดทับ Android นั้นเป็นเพราะว่า Samsung เป็นผู้ผลิต Android อันดับ 1 ของโลกอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าจะวางมือถือ Tizen มาแย่งตลาดของตัวเองแน่นอนครับ) โดยตำแหน่งที่วางไว้สำหรับ Tizen นั้นจะเป็นช่วงที่มือถือ Android เข้าไม่ถึง(ส่วนตัวคาดว่าน่าจะเข้ามาแย่งตลาด Windows Phone, BB และ Asha Phone มากกว่าครับ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูราคาของตัวมือถือ Tizen ก่อนถึงจะสามารถสรุปอะไรได้)

ในตอนแรกนั้น Samsung ตั้งใจจะวางขายมือถือ Tizen กับเครือข่าย DoCoMo และ Orange แต่ปรากฎว่าไม่สามารถทำได้เนื่องจากเงื่อนไขทางการตลาด ดังนั้น Samsung จึงเปลี่ยนกลยุทธมาวางขายมือถือ Tizen ในบางประเทศแทน โดยจะเน้นที่ประเทศที่มือถือ Samsung ทำตลาดได้ดีก่อน (หวังว่าจะมีประเทศไทยอยู่ในรายชื่อประเทศแรกๆ ของ Samsung ด้วยนะครับ)

นอกจากมือถือ Tizen และ Yoon Han-kil ยังได้กล่าวอีกว่าตอนนี้ทาง Samsung กำลังเร่งงานในการผลิต Smartwatch ที่มาพร้อมกับ Android Wear OS กันอยู่ (Galaxy Gear ใช้ Android แต่ไม่ใช่ Android Wear ส่วน Galaxy Gear 2 ใช้ Tizen) โดยทั้งนี้ยังไม่ได้มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับ Smartwatch ตัวนี้แต่อย่างใด ทั้งนจี้หากมีข่าวคราวคืบหน้าอย่างไร จะนำมาอัพเดทให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปแน่นอนครับ

 

 

ที่มา   :   notebookspec.com
 
ติดตามข่าว Headdaddy IT News บน Facebook คลิกที่นี่!!