เวลาทำการ จันทร์ - เสาร์ 09.00 - 18.00 น.
ของแท้ประกันศูนย์
1,000 บาทขึ้นไปส่งฟรี
@Headdaddy
@Headdaddy
ข่าวไอที
Nod ควบคุมอุปกรณ์ของคุณด้วยการใช้มือออกท่าทาง
 
ข่าวประจำวันที่   2014-05-06 16:04:40
จำนวนที่เปิดอ่าน   1337 ครั้ง

Nod ควบคุมอุปกรณ์ของคุณด้วยการใช้มือออกท่าทาง

การความคุมด้วยท่าทางนั้นถือได้ว่ากำลังมาแรงเป็นสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์แบบสวมใส่ครับ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากอุปกรณ์ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Smartwatch ที่เวลาควบคุมต้องควบคุมผ่านการสัมผัสหน้าจอ หรือควบคุมผ่านทาง Smartphone นั้นก็ดูจะไม่ค่อยสะดวกสบายนัก หรือการควบคุมด้วยเสียงอย่างการควบคุมสั่งงาน Google Glass นั้นก็ยังคงมีข้อจำกัดหลายอย่างอยู่ การควบคุมด้วยท่าทางผ่านการใช้มือเพื่อออกท่าทางนั้นจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง (อย่างเช่นข่าวก่อนหน้านี้กับ โปรเจคใหม่จาก Fin เปลี่ยนฝ่ามือคุณให้กลายเป็นอินเตอร์เฟซการสัมผัสและออกท่าทาง) ในวันนี้ผมมีอุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนให้มือคุณกลายเป็นเครื่องควบคุมอุปกรณ์อื่นๆ ได้มาแนะนำอีกตัวหนึ่งครับ

Nod (ไม่ใช้ Anti-virus นะครับ) เป็นอุปกรณ์สวมใส่ที่อยู่ในรูปของแหวนสำหรับสวมนิ้วมือครับ โดยตัว Nod นั้นจะเปลี่ยนให้มือคุณกลายเป็นอุปกรณ์ควบคุมอุปกรณ์อื่นต่างๆ โดยการออกท่าทางหรือการลาก อุปกรณ์ที่คุณจะสามารถควบคุมได้นั้นได้แก่ Smart TV, อุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ อย่างเช่น เครื่องควบคุมความร้อนเป็นต้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ยืนยันมาว่า Nod นั้นจะสามารถทำลายกำแพงการควบคุมให้คุนสามารถก้าวเข้าสู่โลกแห่งความสะดวกสบายไปอีกขั้นเลยทีเดียวครับ สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ นั้นเจ้า Nod ก็จะใช้วิธีการเดียวกันกับ Fin คือ ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ครับ

สิ่งที่ทำให้ Nod แตกต่างจาก Fin นั้นคือ Nod มีการเพิ่มเซนเซอร์ที่มีความไวในการตรวจจับสำหรับใช้ในการ ตรวจสอบการควบคุมด้วยท่างทางในระดับไมโครกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งนั่นทำให้ Nod นั้นสนับสนุนการควบคุมแบบการลากชี้และการควบคุมที่เหมือนกับการใช้แปรงกวาดไปมาครับ (ตัวอย่างเช่นการควบคุมโดยใช้นิ้ว 2 นิ้ว โดยมีนิ้วข้างหนึ่งหมุนไปมาเป็นต้น)  ทั้งนี้ผู้ผลิตได้กล่าวว่าเจ้า Nod นั้นมีความละเอียดในการควบคุมสูงกว่าเมาส์สำหรับเกมอีกครับ โดยมีความละเอียดสูงถึง 32K DPI เลยทีเดียว (โดยทั่วไป เมาส์เกมนั้นจะมีความละเอียดในการชี้อยู่ที่ 2000, 4000, 8000 DPI แล้วแต่รุ่นแล้วแต่ยี่ห้อครับ) โดยทางผู้ผลิตก็ได้ปล่อย Nod API ออกมาให้บรรดานักพัฒนาได้เอาไปใช้สร้างโปรแกรมรับรองเพิ่มเติมกันเรียบร้อยแล้วครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้า Nod นั้นยังไม่ได้วางขายแต่อย่างใดนะครับ ยังคงมีแค่เป็นการรับ pre-order โดยมีราคาอยู่ที่ $149 (ประมาณ 4,842.50 บาท) ทางผู้ผลิตคาดว่าจะเริ่มส่งของได้ในช่องฤดูใบไม้ร่วงนี้ ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปสั่ง pre-order กันได้ ที่นี่ เลยครับ สำหรับท่านใดที่ยังสงสัยว่าเจ้า Nod นั้นจะเอามาใช้ประโยชน์ได้อย่างไร ใช้กับอะไร และจะใช้งานในรูปแบบไหนนั้น สามารถติดตามได้จากคลิปด้านล่างต่อไปนี้เลยครับ

 

ที่มา   :   notebookspec.com/
 
ติดตามข่าว Headdaddy IT News บน Facebook คลิกที่นี่!!